3 loại đồ uống giúp giải độc gan hiệu quả an toàn

Gan còn được ví là quả tim thứ hai của cơ thể. Vốn dí người ta gọi như vậy bởi vì chức năng của gan rất quan trọng đối với cơ thể của mỗi con người. Gan giúp thanh lọc và giải độc cơ thể. Đôi khi những tác nhân bên ngoài sẽ làm cho gan bị tốn thương như môi trường, khí hậu, rượu bia, chất kích thích, thực phẩm bẩn….có thể dẫn đến bệnh ung thư gan. Tuy nhiên trong cuộc sống thường ngày có rất nhiều các thực phẩm cũng như đồ uống giúp bạn giải độc gan hiệu quả và an toàn. Hãy cùng bác sĩ ung thư tìm hiểu 3 loại đồ uống giúp giải độc gan hiệu quả.

Đồ uống giải độc gan

3 loại đồ uống giúp giải độc gan hiệu quả và an toàn

1. Trà xanh

Trong trà xanh có rất nhiều chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là chứa nhiều chốt chống oxy hóa cơ thể. Do vậy bạn hãy uống trà sau khi ăn cơm 3o phúc sẽ giúp ích cho việc giải độc gan. Đây là một thoái quen mà bác sĩ ung thư khuyên các bạn nên duy trì. Ngoài ra trà xanh còn giúp giảm cân hiệu quả giúp cơ thể khỏe mạnh.

Giải độc gan bằng trà xanh

2. Nước chanh

Đây là loại đồ uống mà rất nhiều người yêu thích. Ngoài công dụng giúp giảm cân hiệu quả và an toàn thì nước chanh được xem là một trong những loại đồ uống tốt cho gan, giúp giải độc gan rất tốt. Hãy uống một ly nước chanh vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cơ thể loại bỏ các chất dư thừa còn lại trong gan sau một đêm ra ngoài cơ thể.

Giải độc gan bằng nước chanh

3. Sữa chua

Sữa chua là món ăn đồ uống được nhiều bạn gái yêu thích. Nó giúp giảm cân và có một làn da đẹp, bên cạnh đó sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta. Tuy nhiên có nhiều người sẽ không biết sữa chua cũng là một loại đồ uống rất tốt cho gan. Hãy ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bạn chống loại các bệnh đường ruột, đồng thời giúp hạn chế quá trình hấp thu chất béo vào cơ thể như vậy sẽ rất tốt cho gan.

Sữa chua giải độc gan

Như vậy trên đây là 3 loại đồ uống giúp giải độc gan hiệu quả an toàn mà bạn nên biết và quan tâm. Bác sĩ ung thư hy vọng những bài viết như thế này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để chăm sóc cơ thể luôn khỏe mạnh.

Ý kiến bạn đọc (0)

Bác sĩ ung thư - Chuyên tư vấn, chuẩn đoán , điều trị bệnh ung thư