7 dấu hiệu phát hiện sớm bệnh ung thư vú ở phụ nữ

Bệnh ung thư vú ở phụ nữ những năm gần đây đang có nguy cơ gia tăng. Do vậy việc nhận biết và phát hiện sớm là một điều vô cùng quan trọng. Vậy làm sao để có thể nhận biết được những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Trong bài viết hôm nay bác sĩ ung thư xin chia sẻ 7 dấu hiệu nhận biết được bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Dấu hiệu phát hiện bệnh ung thư vũ

7 dấu hiện nhận biết sớm bệnh ung thư vú

1. Đau tức ở ngực

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy đau tức ngực và cứ đến ngày có kinh nguyện sẽ cảm thấy đau hơn đặc biệt khi lấy tay chạm vào. Bạn cảm thấy ngực mình bị sưng lên và không dám lấy tay chạm vào ngực.

2. Vú to lên bất thường

Vú của bạn to hơn so với những ngày bình thường trước khi và cho dù chưa đến ngày có kinh nguyệt vú bạn cũng có cảm giác to ra. Lưu ý các bạn chú ý kích thước và hình ảnh vú không như bình thường.

3. Xuất hiện hạch ở dưới nách

Nếu như có 2 triệu chứng trên bạn hãy thử lấy tay vướt từ ngực lên 2 bên nách xem có xuất hiện hạch nổi lên hay không. Xuất hiện hạch ở nách là giai đoạn đầu của bệnh ung thư vú.

4. Có u cục ở vú

Khi bạn lấy tay sờ quay vú bạn sẽ thấy những cục u nổi phía trong giống như viên sói nhỏ. Nhưng cục u này có thể là lành tính hay ác tính do vậy khi phát hiện bạn nên tới tham khám tại các bệnh viên chuyên khoa gần nhất.

Dấu hiệu phát hiện bệnh ung thư vũ

5. Núm vú bị tụt vào trong

Núm vú của bạn bị tụt hắn vào trong không cương ra như bình thường. Bạn phải cầm tay kéo ra cũng không được mà vấn cứ tụt vài trong.

6. Vùng da quanh đầu núm vú có sự thay đổi

Khi bạn quan sát những vùng da quanh núm vú bạn sẽ thấy nhăn nheo, co rút…Có xuất hiện các hạt nhỏ xung quan núm vú.

7. Xuất hiện dấu hiện viêm da quang vú

Vùng da quanh vú có màu đỏ, phù dạng da cam. Dị ứng ngứa và chảy nước…

Dấu hiệu phát hiện bệnh ung thư vũ

Khi bạn cảm nhận và nhìn thấy những dấu hiện trên thì bạn nên hãy đến cơ sở y tế gần nhất hoặc các bệnh viên chuyên khoa để được các bác sĩ tham khám cũng như tiến hành những xét nghiệm cần thiết để chấn đoán đúng bệnh. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phục!

Ý kiến bạn đọc (0)

Bác sĩ ung thư - Chuyên tư vấn, chuẩn đoán , điều trị bệnh ung thư