Các triệu chứng xuất hiện ở bệnh nhân ung thư vú

November 19, 2015

Những triệu chứng, dấu hiệu của bệnh ung thư vú Ung thư vú là một trong những loại ung thư chủ yếu nhất ở phụ nữ . Theo thống kê, ung thư vú chiếm tỷ lệ từ 7-10% trong tổng số các loại ung thư ở nữ. Ung thư vú cũng có tỷ lệ di truyền khăng khăng , thường gặp ở độ tuổi 40 đến 60 tuổi. Những cô gái ở độ tuổi tiền mãn kinh hoặc mới mãn kinh tỷ lệ phát bệnh cao hơn. Triệu chứng, triệu chứng của ung thư vú rất phong phú , nhưng ngày nay  triệu chứng ung thư vú chủ yếu bao gồm 6 điểm sau:

1. Khối u ở vúđa số các bệnh ở vú đều dẫn đến khối u trong vú. vì thế , khi phát hiện vú có khối u, người mắc bệnh không nên lo lắng , mà phải kịp thời đến bệnh viện thăm khám, nhờ bác sĩ kiểm tra lí do gây khối u ở vú. Tăng sinh tiểu thùy tuyến vú, ung thư vú, u xơ tuyến vú là các nguyên nhân gây khối u ở vú xuất hiện nhất, những lí do khác tương đối ít gặp là khối u do viêm tuyến vú, hoặc u mỡ tuyến vú.

triệu chứng ung thư vú khi có khối u: – Do ung thư vú hình thành , phát triển to ra và xâm lược , ranh giới không rõ, bề mặt lồi lõm không bằng, tỷ lệ cứng, độ di động kém, không đau. – Khối u lành tính ở vú, như u xơ vú hình thành có ranh giới rõ, bề mặt trơn láng , tỷ lệ dài, di động rõ, cảm xúc có màng bao.- Khối u do tăng sinh tiểu thùy tuyến vú, thường không phải là khối u thật, mà là tăng dày mô, mật độ mềm, thường kèm theo sưng đau, có liên hệ khăng khít đến giai đoạn kinh nguyệt.

2. Chảy dịch ở đầu vútriệu chứng ung thư vú do chảy dịch ở đầu vú là u nhú trong ống tuyến sữa và chứng viêm ống tuyến sữa, không đến 5% nguyên nhân chảy dịch đàu vú là do ung thư vú, phầnl ớn người mắc bệnh thông qua kiểm tra mà phát hiện khối u trong vú. Chảy dịch đầu vú do ung thư vú có khả năng là máu, niêm dịch hoặc dạng nước, làm kính phết dịch chảy này và nội soi ống tuyến sữa là phương thức phổ biến để chẩn đoán chuẩn xác .

3. biến hóa dathay đổi da do ung thư vú có rất nhiều dấu hiệu . Triệu chứng ung thư vú xuất hiện nhất là da bị dính, có dạng như “lúm đồng tiền ” nên còn gọi là chứng lúm đồng tiền . Dính liền da là một triệu chứng đặc trưng trên lâm sàng quan trọng để chẩn đoán ung thư vú. ngoài ra , khối u phát triển dạng khối hoặc dài và lớn, còn xuất hiện nổi tĩnh mạch dưới da. Ung thư vú thể viêm xuất hiện trên bề mặt vú, da đỏ lên và nóng tại chỗ, nếu hạch tế bào ung thư gây tắc nghẽn dẫn lưu tuyến vú, còn có thể xuất hiện phù nề da, như dạng vỏ quýt.

4. biến hóa hình trạng đầu vúKhi khối ung thư vú xâm lấn đến đầu vú và vùng dưới bầu vú, mô xơ tuyến vú và hệ thống ống tuyến vì khối u xâm lăng và bị thu ngắn, kéo đầu vú nên xuất hiện tình trạng lệch đầu vú, đầu vú teo và lõm xuống, hai đầu vú xuấth iện hiện tượng không cần đối. người bệnh cần phải hiểu là bệnh lành tính nào đó ở vú cũng có khả năng khiến đầu vú teo và lõm xuống.

Triệu chứng Ung thư vú dạng chàm là một loại ung thư vú có loại hình đặc biệt, triệu chứng lâm sàng điển hình của nó là lở loét đầu vú, nhưng ở thời kỳ đầu bệnh này chỉ xuất hiện hiện tượng tăng dầy và gây đỏ thượng bì đầu vú, dần dần bề mặt đầu vú khô ráp , có dạng hạt hoặc bong vẩy, và xuất hiện lở loét đầu vú. bệnh nhân thường bị chẩn đoán nhầm là bệnh chàm, bôi thuốc tại chỗ, thỉnh thoảng lở loét có khả năng kết vảy khô, nhưng sau khi bong tróc vảy khô đầu vú lại lở loét như cũ.

dấu hiệu ung thư vú khi phát triển dạng chàm có khả năng là xuất hiện lở loét mảng lớn ở đầu vú, vùng bầu vú, cả đầu vú cũng có khả năng bị khối u xâm lăng và mất đi.

5. Hạch nách sưng tophần lớn hạch bạch huyết tuyến vú dẫn lưu đến nách, làm cho hạch nách sưng to. Ở một số ít bệnh nhân , bác sĩ còn có thể lấy hạch nách sưng to làm triệu chứng ung thư vú trước tiên để chẩn đoán . bởi thế khi phát hiện khối u dưới nách không rõ nguyên do , người mắc bệnh phải kịp thời đến bác sĩ thăm khám.

6. dấu hiệu ung thư vú thời kỳ cuốiUng thư vú thời kỳ cuối có khả năng phát sinh di căn hạch trên xương đòn (còn gọi là hạch thượng đòn), hạch nách hai bên, hạch hoành cách mô , cùng với di căn đến phổi, gan, xương, tuyến thượng thận, não. Ung thư tại chỗ có khả năng xâm lấn đến da, khiến da bị lở loét, chảy nước, xâm lăng đến cơ ngực lớn, cơ ngực nhỏ, cơ gian sườn và xương sườn gây ra triệu chứng tương đối .

Khi có một trong các biểu hiện ung thư vú như trên thì người bệnh cần nhanh lẹ đi tới bệnh viện hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa thương hiệu để khám và được chẩn đoán bệnh sớm, có phương án điều trị ung thư vú nhanh nhất và phù hợp .

Xem Thêm

»Những sai lầm của bệnh nhân ung thư vú

»Giải pháp điều trị bệnh ung thư vũ nào tốt nhất?

»Phát hiện ung thư phổi giai đoạn đầu như thế nào

Những Bài Viết Mới