Chuẩn bị tâm lý khi mắc phải ung thư vú

November 19, 2015

Khi biết tin mắc phải căn bệnh ung thư vú cảm xúc chung của toàn bộ nhiều người đó là vô cùng hoảng hồn và suy sụp ý thức hoặc có người còn nghĩ đến cái chết. Đứng trước hoàn cảnh như vậy vai trò của người nhà , sự giục giã của chúng ta và nghị lực sống của người bệnh là những yếu tố vô cùng quan trọng giúp người bệnh vượt qua gặp khó để chống cự với bạo bệnh.

Những lời khuyên của các chuyên gia tâm lý đến từ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt dưới đây sẽ giúp mọi người có thêm động lực để vượt qua GĐ thử thách đầy gặp khó này.

–         Phải sự thực bình tĩnh.

Nghe có vẻ gặp khó bởi không một người mắc bệnh nào khi cầm trong tay kết quả xét nghiệm hay được chẩn đoán ung thư vú có khả năng giữ được thái độ bình tĩnh. tuy nhiên việc rối loạn trong thời kỳ này chẳng thể giải quyết được kết quả mà trái lại còn khiến mọi chuyện trở thành tối tăm hơn. Để giữ được thái độ bình tĩnh, trấn an được tinh thần thì sự trợ giúp hợp tác , giúp đỡ của người nhà , bác sỹ là vô cùng cấp thiết . Những câu hỏi, những lời đôn đốc kịp thời trong GĐ này sẽ giúp bệnh nhân được tiếp thêm sức mạnh, xua bớt đi sự lạc lõng và đồng cảm.

–         tin tưởng vào sự phát triển của y học .

Trong tiến trình chữa trị căn bệnh này việc xây dựng niềm tin, đặt niềm tin vào tập thể y bác sỹ, tin cẩn vào thành tựu của khoa học đương đại sẽ giúp việc chữa trị có nhanh nhất hơn rất nhiều. Việc tìm hiểu về những kỹ thuật chữa trị, những thành quả khoa học sẽ giúp bệnh nhân hiểu thêm về quá trình điều trị của mình cũng như thường bị lạc điệu khi bước vào lịch trình điều trị .

–         kiếm tìm một điểm tựa kiên cố .

Hầu hết những phụ nữ khi mắc bệnh đều hình thành tâm lý đó là mặc cảm, tự ti , cho rằng mình là gánh nặng của xã hội , của gia đình . ngoài ra nỗi hoảng hốt khi phải bắt đầu điều trị và phải cắt bỏ một phần cơ thể – bộ ngực vốn được coi là niềm kiêu hãnh của phái đẹp – khiến chị em khôn cùng hoang mang. Để vượt qua được gặp khó này cô gái nên gạt bỏ suy nghĩ này và tìm tòi một điểm tựa vững chắc . Thông thường cả nhà , bằng hữu sẽ là điểm tựa để cô gái có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Việc chủ động nói chuyện , bí quyết chính trực của chính người mắc bệnh sẽ giúp xây dựng được niềm tin cũng như tạo được sự sẻ chia, đồng cảm từ phía mọi người . Trong tiến trình thúc giục , chia sẻ chúng ta cũng cần chú ý tránh để người bệnh rơi vào cảm giác bị thương hại hay trở thành gánh nặng cho gia đình . Những cuộc trò chuyện thân thích , cách thức về sinh sống , về những làm việc hàng ngày của cả nhà sẽ được động viên hơn so với việc để ý hỏi về tình trạng bệnh lý cũng như tiến trình chữa trị .

 

Xem Thêm

»Các triệu chứng xuất hiện
ở bệnh nhân
ung thư vú

»Những sai lầm của bệnh nhân ung thư vú

»Giải pháp điều trị bệnh ung thư vũ nào tốt nhất?

Những Bài Viết Mới