Công dụng tuyệt với của mùi tây chống ung thư phổi

November 19, 2015

Không chỉ được biết với chức năng là một loại rau thơm trong các bữa tối , rau mùi tây còn được mọi người sử dụng như một loại rau có công dụng chữa trị căn bệnh ung thư phổi hiệu quả và có lợi với sức khỏe con người.

Từ lâu UT phổi đã được biết đến là một căn bệnh nghiêm trọng , tỷ lệ người mắc bệnh cao và tỷ lệ tử vong lớn. Một trong những lí do khiến số lượng người người bệnh tử vong vì căn bệnh này ngày một nhiều đó là do ở giai đoạn đầu bệnh rất khó phát hiện vì những triệu chứng không rõ ràng . Mặt khác đặc điểm của người dân Việt Nam đó là chưa để ý đến việc khám sức khỏe định kỳ. Việc khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp theo dõi sức khỏe luôn luôn của toàn thân mà còn giúp tầm soát và phát hiện sớm nguy cơ tiềm ẩn mắc các bệnh như UT phổi, UT gan, UT buồng trứng, UT thận.

 Theo các bác sỹ cho hay việc thường dùng một số loại rau có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho toàn thân , bổ sung vitamin cũng như ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư một cách nhanh nhất . Một trong những loại rau có tác dụng đó cần phả kể đến đó là rau cần tây.

Qua phân tách các nhà khoa học cho biết trong rau cần tây chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa, nhiều vitamin C, hợp chất beta-carotene, quercetin. Đặc biệt trong cần tây có chất chứa flavonoid – đây là một chất chống oxy hóa cực mạnh có khả năng phá hủy các gốc tế bào UT trong toàn thân .

Để chứng minh thêm chức năng chữa trị của loại rau này trong việc chữa trị bệnh UT phổi các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành một tìm hiểu trên quy mô lớn vào năm 2013. thành quả nghiên cứu đã được ban bố rộng rãi trên PubMed – một trang thông báo của Viện nghiên cứu Sức khỏe của Mỹ cho hay chất Apigenin có trong loại rau này có khả năng diệt trừ tế bào ung thư lên đến 86%. Rất nhiều những bệnh nhân khi có triệu chứng bệnh ung thư phổi thường dùng mùi tây trong giai đoạn dài đã có những chuyển biến tích cực .

Các nhà khoa học cho biết hợp không chỉ có trong mùi tây hợp chất apigenin còn có nhiều trong các loại hoa quả nhưu cam, hành tây, chanh, nho đỏ, atiso…nhưng mà theo các nhà khoa học thì hợp chất này tập chung nhiều nhất đó là trong rau mùi tây (chúng chiếm khoảng 4,5% trọng lượng của rau mùi khô).

 Điều đáng chú ý đó là không chỉ các nhà khoa học Mỹ, vào năm 2005 các nhà khoa học đến từ Trung Quốc cũng đã từng tiến hành nhiều thử nghiệm và cho thấy rằng hợp chất apigenin có trong rau mùi có khả năng bức xúc tiến trình phát triển của tế bào UT có tên là Nrf2-ARE.

tuy nhiên các bác sỹ khuyến cáo hiệu quả chữa trị của loại rau này chỉ tỏ ra an toàn đối với những trường hợp chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn đầu, để có thể được chẩn đoán và điều trị sớm nhất mọi người nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị .

Xem Thêm

»Tìm hiểu Ung thư vú di căn là gì?

»Chuẩn bị tâm lý khi mắc phải ung thư vú

»Các triệu chứng xuất hiện
ở bệnh nhân
ung thư vú

Những Bài Viết Mới