Nguy cơ mắc bệnh ung thư gan do uống cafe đen

November 19, 2015

Các nhà khoa học Italia cho hay có khả năng giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư gan lên đến 50% nếu bạn duy trì thường xuyên uống trung bình 3 tách café đen mỗi ngày.

Đứng đầu sản phẩm xem xét này đó là nhà Tiến sỹ Tiến sĩ Carlo La Vecchia – giáo viên trường Đại học Milan thuộc Italia. Trong báo cáo của mình ông đã đại diện cho các nhà khoa học tuyên bố họ có thể chứng thực được cụ thể cafe có tác dụng hăng hái đối với sức khỏe con người trong đó ngăn ngừa nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh UT gan lên đến hơn 50%.

Lý giải nhận định này ông cho hay những hợp chất có trong café giúp ngăn ngừa nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh ung thư thông qua cơ chế ngăn ngừa nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường – một nguyên nhân gây ra căn bệnh UT gan ngày nay . cùng với đó việc uống café đều đặn còn giúp chúng ta ngăn ngừa được một số bệnh lý khác như xơ gan, các vấn đề liên quan đến men gan tăng cao.

Để làm rõ hơn nhận định này ông và các đồng sự đã tiến hành phân tích 16 tác phẩm nghiên cứu điển hình trong khoảng giai đoạn từ 1996-2012 với trên 3.153 hồ sơ bệnh lý khác nhau. Nhóm các nhà tìm hiểu cũng tiến hành xem xét hồ sơ của 900 ca được chẩn đoán ung thư gan trong đó cụ thể đó là UT biểu mô tế bào gan – một dạng UT gan xuất hiện nhất ngày nay .

Trong tất tần tật các trường hợp trên các nhà khoa học đều nhận thấy rằng nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh được giảm tới 50% đối với những trường hợp có thói quen uống trung bình khoảng 3 ly café mỗi ngày.

Đối với bệnh UT gan nguyên phát các bác sỹ cho hay có khả năng phòng tránh nguy cơ mắc bệnh chúng ta có khả năng kiểm soát lượng cồn đưa vào thân thể , tiêm vacxin đặc hiệu ngừa virus Hepatitis B đồng thời kiểm soát việc phát triển của Hepatitis C. Để làm rõ hơn về mối contact giữa việc uống café hàng ngày và khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư như bệnh ung thư vú, UT da hay một số bệnh lý khác các nhà khoa học cần nhiều tìm hiểu hơn nữa. tuy nhiên phát hiện này cũng giúp nhiều người có thêm trông chờ mới vào việc ngăn ngừa, kiểm soát căn bệnh nguy hiểm này.

Theo báo cáo của tổ chức Y Tế toàn cầu bây giờ đây đang là căn bệnh có tỷ lệ tử vong đứng thứ 3 và có tỉ lệ người mắc đứng thứ 6 trong các căn bệnh thường gặp . Trước mức độ nguy kịch của căn bệnh trên thì việc tìm ra các phương thức đề phòng sự lây nhiễm của căn bệnh này là vô cùng cần thiết . Các chuyên gia khuyến cáo một trong những phương án duy trì sức khỏe cũng như tránh được nguy cơ mắc bệnh đó là chúng ta nên uống café đều đặn mỗi ngày.

Xem Thêm

»Những nguy kịch
khi uống nhiều bia rượu tới gan

»Phân biệt ung thư gan và sán lá gan

»Nguy cơ mắc bệnh ung thư gan vì lạc nảy mầm

Những Bài Viết Mới