Những ảnh hưởng của rượu đối với gan

November 19, 2015

Chúng ta thường được các chuyên gia khuyến cáo không nên uống bia rượu bởi chúng không tốt cho sức khỏe và đặc biệt là một nguyên do gây ra các bệnh ung thư trong đó có ung thư gan. Vậy rượu gây ung thư gan như thế nào trong nội dung này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cụ thể hơn.

Từ ngàn xưa rượu đã được sử dụng khá thường thấy từ trong hoàng cung với những bữa yến tiệc cho đến những cuộc hội ngộ trong dân chúng . Trải qua hàng nghìn năm việc uống rượu vẫn được duy trì và mang theo nhiều nét văn hóa. ngày nay để tăng thêm hương vị khác lạ cho những loại rượu cũng như tăng thêm công dụng bổ dưỡng sức khỏe chúng ta không chỉ thuần tuý sử dụng các loại rượu trắng mà thay vào đó là các loại rượu ngâm như cắc kè , rắn, mật gấu…hơn thế nữa trong nhiều cả nhà còn tích trữ những bình rượu thuốc, rượu sâm giúp chữa bệnh cũng như tăng cường sinh lực. Việc uống rượu ở mức độ vừa phải sẽ rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp những cuộc vui thêm hoàn chỉnh hơn. tuy vậy các bác sỹ khuyến cáo việc uống rượu lúc đói, việc uống rượu thường thường , uống quá nhiều trong một thời kỳ dài…lại là nguyên nhân gây ra các bệnh lý từ viêm vòm họng, dạ dày cho đến ung thư bao tử  hay ung thư gan.

Vậy rượu gây ung thư như thế nào?

Theo các chuyên gia y tế cho biết ngay khi được đưa vào bên trong cơ thể khoảng 20% lượng rượu sẽ được hấp thu vào máu và khoảng 80% sẽ được tiếp thu trong quá trình tiêu hóa. Thông thường toàn thân chúng ta chỉ mất khoảng 60 phút để có thể hấp thụ hoàn toàn lượng rượu được uống vào. Đối với những người uống rượu trong lúc đói quá trình tiếp thu sẽ nhanh và mạnh hơn so với những người đã ăn lót dạ . Chính Vì thế các bác sỹ khuyến cáo để tránh viêm loét, tổn thương bao tử chúng ta nên ăn một lượng thức ăn nhỏ trước khi tiến hành uống rượu.

Sau khi được cơ thể hấp thụ hơn 90% rượu được cơ thể chuyển hóa tại gan (công dụng chuyển hóa – giải độc rượu của gan) và một phần còn lại sẽ được bài tiết ra bên ngoài môi trường thông qua nước đái và hơi thở ngay sau đó. tuy vậy các nhà khoa học cho hay khả năng biến chuyển công dụng giải độc rượu của gan khá hạn chế bởi chúng chỉ được thực hành khi có sự tham dự của NAD hay còn gọi là NICOTINTAMID – ADENIN – DINUCLEOTID. Trong toàn thân chúng ta lượng men này được sinh sản khá hạn chế chính Vì vậy nếu như chúng ta uống rượu quá nhiều hay uống trong một giai đoạn dài loại men này không được sinh sản kịp thời dẫn đến việc chuyển hóa   bị ức chế và các chất độc bị tích tụ lại tại gan. Theo giai đoạn những chất độc từ rượu này bị tích tụ lại tại gan gây ra bệnh xơ gan, viêm gan và ung thư gan.

Không chỉ gây UT gan uống nhiều rượu còn là lí do gây ung thư vòm họng, dạ dày và các bệnh lý khác chính Vì thế mọi người nên nhược điểm uống rượu cũng như không nê uống lúc đói.

Xem Thêm

»Điều trị ung thư gan hiệu quả

»Bài tập thể dục để phòng bệnh ung thư phổi

»Phát hiện sớm ung thư phổi nhờ chuẩn đoán xét nghiệm Telomere

Những Bài Viết Mới