Những loại thực phẩm nên kiêng khi bị ung thư phổi

Hiện nay, môi trường ôi nhiễm cũng là một tác nhân lớn gây nên bệnh ung thư phổi. Và bất cứ người bị bệnh nói chung và bệnh ung thư phổi nói riêng đều cần được chăm sóc riêng và có một phương pháp chăm sóc cũng như chế độ dinh dưỡng riêng để phù hợp với bệnh nhân. Đặc biệt các bệnh nhân cần áp dụng một chế độ ăn kiêng hợp lý. Nếu chế độ ăn kiêng không tốt sẽ dẫn đến nhiều hậu quả ảnh hướng đến sức khỏe và việc điều trị bệnh. Trong bài viết hôm nay bác sĩ ung thư xin giới thiệu đến quý đọc giá bài biết “Những loại thực phẩm nên kiêng khi bị ung thư phổi“.

Ung thư phổi

Những loại thực phẩm nên kiêng khi bị ung thư phổi

Trong bài này chúng tôi đề cấp đến những thực phẩm nên kiêng tuy nhiên việc khuyến cáo đầu tiên chúng tôi muốn nói tới với các bệnh nhân ung thư phổi và mọi người nói chung là nên kiêng thuốc lá.

1. Kiêng thuốc lá

Các bạn nên nhớ trong thuốc lá có hơn 200 hóa chất có thể gây bệnh ung thư. Do vậy việc hút thuốc lá thường xuyên sẽ gây ảnh hướng không tốt đến sức khỏe và hậu quả lớn nhất là ảnh hướng đến phổi của bạn. Đặc biệt khỏi thuốc lá cũng ảnh hướng đến những người xung quang bạn. Đặc biệt là trẻ nhỏ.

2. Kiêng ăn những loại thức phẩm dầu mỡ, hải sản, béo

Nếu bệnh nhân ho nhiều và có đờm trắng thì bạn nên cho bạn nhân kiêng hoàn toàn các món liên quan đến dầu mỡ và béo, hải sản. Hạn chế cho bệnh nhân uống đồ lạnh.

Ung thư phổi

3. Kiêng ăn các đồ nóng, cay, đồ hun khói, thực phẩm khô rạp

Khi bệnh nhân có triệu chứng biểu hiện ho, ho có đờm vàng…thì người nhà nên kiêng cho bênh nhân nhân ăn các loại thực phẩm cay nóng và đồ hùn khói. Đặc biệt không cho bệnh nhân ăn đồ khô rạp như bánh mì…

Ý kiến bạn đọc (0)

Bác sĩ ung thư - Chuyên tư vấn, chuẩn đoán , điều trị bệnh ung thư