Những sai lầm của bệnh nhân ung thư vú

November 18, 2015

Ung thư vú và những nghĩ suy sai lầmNhững suy nghĩ sai lầm chính là nguyên nhân khiến những người mắc bệnh mắc mới và tử vong vì căn bệnh ung thư vú ngày một gia tăng. Vậy những sai lầm xuất hiện về căn bệnh này chúng mình thường mắc phải đó là gì? Trong nội dung này chúng ta sẽ cùng đi tìm tòi cụ thể hơn.

Bệnh chỉ phát sinh ở chị em chị em .

Sai. Trên thực tế đàn ông cũng là đối tượng dễ mắc bệnh. Theo thống kê của các tổ chức y tế khi được chẩn đoán mắc bệnh tỉ lệ tử vong ở các quý ông thườn nhiều hơn rất nhiều so với cô gái chị em . Một lí do dẫn đến hiện tượng này đó là những quý ông thường luôn có nghĩ suy chủ quan cho rằng bệnh chỉ phát sinh ở chị em , nhiều người khi nghi ngại mắc bệnh lại có tâm lý lo sợ khi đi khám . Đa phần các đấng mày râu chỉ tìm đến các cơ sở y tế khi những dấu hiệu ung thư vú đã rất rõ rệt và bệnh đã chuyển sang GĐ cuối.

Mặc áo ngực có gọng cứng là lí do gây ung thư.

Năm 2014 tạp chí Cancer Epidemiology Biomarkers & Prevention đã chuyên chở thông tin cho thấy rằng việc mặc áo ngực có gọng không phải là lí do khiến vòng 1 của chị em bị bệnh. nhưng mà các nhà khoa học cũng khuyến cáo phụ nữ không nên mắc áo 24/24, đặc biệt trước khi đi ngủ cô gái nên cởi bỏ áo ngực để việc tuần hoàn máu tốt hơn, giấc ngủ sâu hơn. ngoài ra để được dễ chịu cô gái nên xem xét chọn lựa áo ngực mềm mại và có size phù hợp .

Trong gia đình không có người mắc bệnh thì không cần phải phân vân .

Theo các xem xét cho hay cơ chế phát sinh bệnh UT vú có mối liên hệ nghiêm ngặt với đột biến gen di truyền BRCA1 và BRCA2. Điều này đồng nghĩa với việc đó là những người có người nhà như mẹ, bà hay chị gái mắc bệnh thì khả năng mắc bệnh cũng rất cao. tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc nếu như trong cả nhà bạn không có người mắc bệnh thì bạn sẽ không có khả năng mắc bệnh. Trên thực tế có nhiều yếu tố khiến căn bệnh phát triển như thói quen sinh hoạt, phơi nhiễm hóa chất, uống rượu bia hay hút thuốc lá, sử dụng các công trình biến hóa nội tiết tố…tất tần tật chúng đều khiến bệnh có khả năng phát triển. Như vậy dù rằng gia đình bạn không có người mắc bệnh song vẫn cần đi khám sức khỏe để phát hiện sớm bệnh.

Mắc ung thư là chết.

chúng ta khi được chẩn đoán mắc ung thư đều tin chắc mình đã cầm trong tay bản án tử và thời gian sống chỉ còn lại rất ít. tuy vậy các bác sỹ cho hay với sự phát triển của y khoa hiện tại không chỉ bệnh UT vú mà toàn bộ những căn bệnh như ung thư buồng trứng, bao tử , gan, thận…nếu như được phát hiện sớm và có phác đồ điều trị hợp lý thì khả năng chữa khỏi là khá lớn.

Trên đây là một số suy nghĩ khuyết điểm khá thường thấy của mọi người khi bàn về căn bệnh UT vú. không vô vọng rằng nhiều người đã có thêm được những thông tin về căn bệnh nghiêm trọng này. Nếu như còn thắc mắc nào liên quan quý vị có thể gọi điện theo đường dây miễn phí 1800.6970 để lắng tai các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nữa.

 

Xem Thêm

»Giải pháp điều trị bệnh ung thư vũ nào tốt nhất?

»Phát hiện ung thư phổi giai đoạn đầu như thế nào

»Điều trị ung thư phổi

Những Bài Viết Mới