Phương pháp chăm sóc bệnh nhân ung thư gan

Hiện nay với kinh tế xã hội phát triển kèm theo đó là thực phẩm bẩn, không khí ôi nhiễm, rượu bia đã làm cho bệnh ung thư gan ngày càng xuất hiện nhiều. Do vậy để phòng ngừa bệnh ung thư gan nói riêng và các bệnh khác nói chung chúng ta cần có một phương pháp sống tốt, thế dục thể thao hàng ngày và có chế độ ăn uống, nghĩ ngơi hợp lý.

Khi phát hiện người thân mặc bệnh ung thư gan ngoài việc phải áp dụng các phác đồ điều trị mà bác sỹ điều trị đưa ra. Các bạn cần phải tìm hiểu thêm các kiến thức để có thể chăm sóc người bệnh được tốt nhất về tinh thần, thức ăn, nghĩ ngơi…

Thức ăn và nguồn dinh dưỡng cho người bệnh ung thư gan

Đối với bệnh ung thư gan là bệnh lý có tinh tiêu hao rất cao, do vậy bạn cần phải cung cấp đầy đủ cho người bệnh lượng protein đầy đủ. Đặc biệt trong giai đoạn đầu cũng như ở giai đoạn giữa các bạn cần phải chú ý về lượng protein thật đầy đủ cho người bệnh. Với những bệnh nhân giai đoạn cuối các bạn lên bổ sung thêm chất xơ có ở rau xanh, củ quả…và các bạn nên bổ sung vitamin C, phức hợp vitamin B và vitamin K.

Chăm sóc bệnh nhân ung thư gan

Chăm sóc tinh thân tốt cho người bệnh ung thư gan và các bệnh khác nói chung

Đối với bệnh ung thư gan nói riêng và các bệnh ung thư khác nói chung việc giải tỏa, động viên tinh thần cho người bệnh là cực kỳ quan trọng. Người nhà bệnh nhân cần phải thường xuyên nói chuyện để cho người bệnh luôn cảm thấy vui vẻ và đặc biệt không nên để người bệnh ở một mình quá lâu. Xây dựng một niềm tin lạc quan cho người bệnh để họ cảm thấy cuộc sống luôn vui vẻ và ý nghĩa.

Chăm sóc bệnh nhân ung thư gan

Quan sát bệnh nhân bệnh ung thư gan thường xuyên

Bạn cần quan tâm bệnh nhân mỗi ngày xem thay đổi về mạch, hô hấp, nhiệt độ…đặc biệt bạn cần quan tâm chú ý đến sắc thế da của người bệnh. Nếu phát hiện người bệnh có thể suy nhược, thèm ngủ và có thể dẫn đến hôn mê sâu cần thông báo cho bác sỹ ngay lập tức.

Ý kiến bạn đọc (0)

Bác sĩ ung thư - Chuyên tư vấn, chuẩn đoán , điều trị bệnh ung thư